Berlin dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng giá bất động sản

Fortune vừa dẫn thông tin cho biết, ngoài các câu lạc bộ techno, Berlin giờ đây càng nổi tiếng hơn khi là thành phố có tốc độ tăng giá bất động sản nhanh nhất thế giới.

Berlin là thành phố có giá bất động sản tăng nhanh nhất thế giới. Trong ảnh là
Quảng trường Potsdamer Platz ở Berlin. Ảnh: Shutterstock

Kết quả nghiên cứu của hãng tư vấn bất động sản Frank Knight cho thấy, trong năm 2017, giá bất động sản tại Berlin tăng tới 20,5%. Đây là mức tăng giá cao nhất, không có đô thị nào trên thế giới sánh kịp.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mức tăng giá bất động sản ở Berlin luôn song hành cùng với “dân số tăng mạnh, kinh tế ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thấp và sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư ngoại”.

Tờ The Guardian cũng dẫn thông tin khẳng định, kể từ năm 2004, mức độ tăng giá bất động sản ở Berlin đạt tới hơn 120%. Ngoài Berlin, Hamburg, Munich và Frankfurt cũng nằm trong top 10 thành phố có tốc độ tăng giá bất động sản mạnh nhất thế giới.

Theo sát Berlin, xếp ở vị trí thứ hai trong top 5 là thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ với mức tăng đạt 18,5% trong năm 2017. Vị trí thứ ba thuộc về Reykjavik của Iceland với mức tăng 16,6%). Tiếp theo là Vancouver (Canada), Budapest (Hungary) và Hồng Kông (Trung Quốc) với tỷ lệ tăng lần lượt là 16%; 15,5% và 14,8%. Tỷ lệ tăng giá nhà đất trung bình tại Mỹ cũng khá cao, đạt 6,3%, trong đó Seattle và San Francisco là hai thành phố tăng giá mạnh nhất, lần lượt là 12,7% và 9,3%.

Cùng với mức giá tăng nhanh, thị trường bất động sản tại các thành phố trên cũng đối diện nguy cơ bong bóng. Hồi tháng 2 vừa qua, phía Ngân hàng Trung ương Đức từng đưa ra khuyến cáo rằng bất động sản tại các thành phố trung tâm đô thị Đức có thể đang bị định giá quá mức, vượt giá trị thực khoảng 15%, riêng Berlin là 35%.

(Theo Thanh Niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *