Cô gái “tỷ đô” trong làng BĐS Trung Quốc có 2,1 tỷ USD sau 4 ngày

Chỉ sau 4 phiên giao dịch đầu năm, cô gái “tỷ đô” trong làng bất động sản Trung Quốc đã trở thành người giàu thứ 5 nước này.
Country Garden Holdings là tập đoàn bất động sản nổi tiếng ở Trung Quốc. Yang Huiyan, Phó chủ tịch tập đoàn này vừa có thêm 2,1 tỷ USD sau 4 phiên giao dịch đầu năm, nhờ đà tăng trưởng mạnh mẽ của cổ phiếu doanh nghiệp này.

Trong phiên giao dịch ngày 8/1 trên thị trường Hong Kong, cổ phiếu Country Garden đã tăng 6,9%. Mã này đã tăng hơn 16% tính từ đầu năm.

Đà tăng trưởng này đã giúp “mỹ nữ” Yang trở thành người giàu thứ 5 Trung Quốc. Theo Bloomberg Billionaires Index, với tổng tài sản lên đến 25,6 tỷ USD, Yang hiện đã trở thành người phụ nữ giàu nhất và tỷ phú trẻ nhất tại đất nước này.

Cô gái “tỷ đô” trong làng bất động sản Trung Quốc đã trở thành người giàu thứ 5 tại nước này

Nam 2005, bố cô đã chuyển giao cho cô 70% cổ phần tại Country Garden Holdings với mong muốn để cô trở thành người kế nhiệm doanh nghiệp của gia đình.

Sau khi Country Garden Holdings tiến hành IPO tại Hong Kong năm 2007, “mỹ nữ” Yang Huiyan là phó chủ tịch hội đồng quản trị công ty kiêm giám đốc điều hành. Cô đã chứng minh năng lực của mình tại vị trí này khi chèo lái tập đoàn “lãi mẹ sinh lãi con” và phát triển công ty thành một “ông lớn” trong ngành bất động sản Trung Quốc.

Country Garden là doanh nghiệp “phất lên” nhờ việc bùng nổ bất động sản tại Trung Quốc. Năm 2017, doanh thu của công ty này đạt 550,8 tỷ NDT (85 tỷ USD), vượt mục tiêu 500 tỷ NDT.

Trên sàn giao dịch Hong Kong, cổ phiếu của các doanh nghiệp địa ốc khác tại Trung Quốc, gồm cả đại gia Evergrande Group đều tăng. Vì vậy, tài sản của ông chủ các doanh nghiệp cũng tăng theo. Bloomberg Billionaires Index đưa tin, Hui Ka Yan, số tài sản hiện khoảng 38,2 tỷ USD, chủ tịch Evergrande là người giàu thứ ba Trung Quốc, sau Jack Ma, ông chủ Alibaba và Pony Ma ông chủ Tencent.

(Theo Vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *