Cụ bà 97 tuổi từ chối bán mảnh vườn 1,8 m2 với giá 100.000 bảng Anh

Một bà lão 97 tuổi ở Anh kiên quyết từ chối bán một mảnh đất rộng khoảng 1,8 m2 trước nhà ngay cả khi hội đồng địa phương và các nhà xây dựng chấp nhận bồi thường 100.000 bảng Anh (tương đương gần 3,2 tỷ đồng).

Bà Burton từ chối bán mảnh vườn tí hon trước nhà
với giá gần 3,2 tỷ đồng. (Nguồn: TS)

Theo một số tờ báo địa phương, bà Dolly Burton (97 tuổi), đã được yêu cầu bán mảnh đất khoảng 1,8 m2 trước cửa nhà để chính quyền mở rộng một con đường cho khu nhà ở mới gồm 49 căn nhà.

Được biết, căn nhà tình nghĩa của bà Burton thuộc sở hữu của Hội đồng Thành phố Bristol, nằm ở Lockleaze, Bristol. Chia sẻ với tờ The Sun, bà Burton cho biết bà đã sống trong ngôi nhà này suốt 50 năm qua.

“Họ có thể bồi thường cho tôi 100.000 bảng Anh nhưng tôi vẫn không hề lay chuyển ý định. Họ sẽ chiếm phần lớn diện tích vườn phía trước nhà tôi và tôi không muốn mất mảnh vườn đó”, bà Burton nói.

Trong khi đó, ông Paul Smith, Ủy viên hội đồng thành phố kiêm thành viên nội các về nhà ở khẳng định, bà Burton hoàn toàn không có quyền từ chối việc giao lại mảnh đất tí hon này.

Theo ông Smith, đây là đất do hội đồng thành phố sở hữu, bà Burton chỉ là người thuê nhà. Tuy nhiên lại có điều lệ rằng, hội đồng không thể lấy đi phần đất của người thuê nhà mà không có sự đồng ý của họ. Trong trường hợp không thể lấy mảnh đất đó, hội đồng sẽ phải làm việc với người sở hữu quyền sử dụng mảnh đất hiện tại.

(Theo Dân trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *