Giá đất ở những vùng biên giới Campuchia đang tăng nhanh

Theo tin từ báo Phnom Penh Post, giá đất tại hai thành phố Poipet và Bavet của Campuchia, tuần tự tiếp giáp Thái Lan và Việt Nam đều ghi nhận tốc độ tăng đáng kể trong năm qua.
Bất động sản tại các đảo và thị trấn ven biển của Campuchia từ lâu đã vấn sự chú ý của giới đầu tư nhờ tiềm năng phát triển du lịch. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các thị trấn biên thuỳ của Campuchia cũng đang nổi lên như một thị trường nhà đất đầy hấp dẫn.

Tờ Phnom Penh Post dẫn lời ông Dith Channa, tổng giám đốc công ty đầu tư bất động sản Lucky Realty cho biết giá đất tại Poipet and Bavet đã tăng từ 20-30% trong năm ngoái. Thậm chí, tại những khu vực giao tiếp sôi động nhất, giá đất tăng lên gần gấp đôi.Bất động sản tại các khu vực biên cương Campuchia lôi cuốn giới đầu tư. Ảnh: Shutterstock
Theo ông Channa, đất thổ cư tại Poipet có giá từ 200-300 USD/m2, trong khi các khu đất thương nghiệp ngả nghiêng trong khoảng 1.500-2.000 USD/m2. Đất ở khu vực ngoại thành rẻ hơn đáng kể, chỉ từ 30-100 USD/m2.

Tại Bavet, đất thổ cư được bán với giá từ 100-200 USD/m2, trong khi đất thương nghiệp có giá 1.000-1.500 USD/m2. Giá các lô đất ở ngoại thành vào khoảng 30 đến 50 USD/m2. 

Ngoài người Trung Quốc, các nhà đầu tư từ Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam cũng đang kiếm cơ hội đầu tư tại các thị trấn biên giới Campuchia. Tại những khu vực này, ngày càng có nhiều dự án đáng để ý được triển khai như đặc khu kinh tế, cảng cạn, nhà máy, khách sạn và sòng bạc.

Ông Channa nhận định: “Tình hình xây dựng và phát triển bất động sản tại hai thị thành Poipet và Bavet đã thay đổi mạnh mẽ so với 2-3 năm trước.” Chuyên gia này dự đoán nếu Campuchia duy trì được sự ổn định chính trị và tăng trưởng kinh tế như hiện tại, giá nhà đất sẽ tiếp chuyện đà tăng trong 3-4 năm nữa. 

Ngoài hai tỉnh thành nói trên, bất động sản tại một số khu vực như làng Chrey Thom ở tỉnh Kandal và xung quanh các trạm kiểm soát biên cương dọc theo tỉnh Pailin cũng được dự báo sẽ “nóng” lên trong thời gian tới.

Liên Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *