Hàn Quốc sắp có khu nghỉ dưỡng – sòng bạc lớn ở Incheon

Mới đây, công ty đầu tư BĐS LongRunn của Trung Quốc đã ký một thỏa thuận với đặc khu kinh tế tự do Incheon nhằm xây dựng một “thành phố sòng bạc” ở Hàn Quốc.
Theo ông Kim Jin-yong, một quan chức tại đặc khu kinh tế tự do Incheon, khu phức hợp nghỉ dưỡng – sòng bạc này có tên là Diamond City, tọa lạc trên khu đất có diện tích 76.000m2 tại đảo Yeongjong, ngoài khơi bờ biển phía Tây thành phố Incheon. Trong tương lai, nơi này được kì vọng sẽ cạnh tranh với các thành phố nổi tiếng về sòng bạc như Macau và Las Vegas.

Một khu phức hợp sòng bạc – khách sạn ở Incheon, Hàn Quốc

Nằm trên cùng một hòn đảo với sân bay quốc tế Incheon, dự án Diamond City sẽ bao gồm một khách sạn bảy sao, các trung tâm mua sắm, tòa tháp văn phòng, trường học và công viên giải trí theo chủ đề. Ngoài ra, khu phức hợp cũng sẽ có một trung tâm K-pop và một trung tâm y tế dành cho phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo các điều khoản của thỏa thuận được ký kết tại Singapore, công ty LongRunn sẽ đầu tư 4,2 tỷ USD để xây dựng khu phức hợp này. Được biết, quá trình đàm phán giữa LongRunn và chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu từ giữa năm 2014.

Trong những năm gần đây, Incheon đã nhanh chóng trở thành nơi tập trung các sòng bạc của Hàn Quốc. Thành phố này cũng là nơi có Paradise City – một khu phức hợp sòng bạc và khách sạn mới mở cửa cho người chơi nước ngoài từ tháng 4 năm ngoái. Đây là dự án hợp tác giữa chủ đầu tư Sega Sammy Holdings của Nhật và Công ty TNHH Paradise của Hàn.

Bên cạnh đó, các nhà khai thác sòng bạc của Mỹ là Caesars và Mohegan Sun cũng đã công bố kế hoạch xây dựng các dự án tương tự ở Incheon.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *