Hậu Brexit, giá nhà tại London giảm mạnh

Trong tháng 1/2018, giá chào bán trung bình của một ngôi nhà ở London vào khoảng 600.000 bảng Anh, giảm 3,5% so với cùng kỳ năm 2017.
Tại London, giá nhà ở và giá thuê bất động sản đã giảm mạnh từ khi Anh rời EU (Brexit) không lâu. Theo thông tin mới được công bố của trang web bất động sản Rightmove của Anh, mức giá nhà chào bán tại London, Anh trong tháng 1/2018 đã giảm mạnh nhất kể từ năm 2009.

Cụ thể, giá chào bán trung bình một ngôi nhà tại London đã giảm 3,5% so với cùng kỳ năm 2017, ở mức khoảng 600.000 bảng Anh. Đây cũng là mức giảm lớn nhất trong gần 9 năm qua.

Giá nhà ở London có mức giảm mạnh nhất trong gần 9 năm qua. Ảnh minh họa

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, lượng khách hàng nước ngoài mua bất động sản đã giảm theo, đồng thời gia tăng lo ngại về nguy cơ mất lượng lớn việc làm trong lĩnh vực tài chính tại London. Chính vì vậy, thị trường bất động sản London đã hạ nhiệt.

Năm 2016, tên thành phố này đã không còn nằm trong “top” 3 thành phố đứng đầu thế giới về mức độ đắt đỏ của giá nhà, giá thuê văn phòng. “Top” 3 thành phố trước đó gồm: London, New York (Mỹ) và Hong Kong (Trung Quốc).

Tuy nhiên, trên bảng xếp hạng, khoảng cách giữa London với Paris và Tokyo đã được thu hẹp khi đồng bảng Anh mất giá. Do đó, cuộc cạnh tranh về chi phí đắt đỏ của các thành phố trên thế giới chỉ còn New York và Hong Kong.

(Theo Đời sống & Pháp luật Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *