Hồng Kông: Giá thuê chỗ đỗ ô tô tại chung cư gần 1.300 USD/tháng

Các đại lý bất động sản tại Hồng Kông cho biết, chi phí thuê chỗ đỗ ô tô rộng khoảng 12m2 tại chung cư cao cấp Ultima của nhà phát triển bất động sản Sun Hung Kai Properties đã tăng lên mức kỷ lục 10.000 đôla Hồng Kông (tương đương 1.274 USD)/tháng. Mức phí này được nhận định còn đắt hơn giá thuê một căn hộ nhỏ ở trung tâm thành phố.
Eric Lam, Giám đốc bán hàng cấp cao tại Ricacorp Properties cho biết, đây là con số cao chưa từng thấy tại Hồng Kông. Con số này tăng 25% so với mức 8.000 đôla Hồng Kông (1.019 USD)/tháng vào năm ngoái, khi những cư dân đầu tiên chuyển về đây sinh sống.

Theo tờ South China Morning Post, mức phí 10.000 đôla Hồng Kông mỗi tháng thậm chí còn đắt hơn giá thuê một căn hộ nhỏ tại trung tâm thành phố. Đại lý bất động sản Centaline cho biết, giá thuê căn hộ một phòng ngủ rộng khoảng 22m2 ở chung cư Cheung Wang Building tại khu vực Mong Kok là 8.600 đôla Hồng Kông/tháng.

Hiện nay, chi phí thuê chỗ đỗ xe tại nhiều chung cư ở Hồng Kông ngày càng tăng cao do cung không đủ đáp ứng cầu. Đơn cử, chung cư Ultima với quy mô 527 căn hộ, nhưng chỉ có 370 chỗ đỗ ô tô, nghĩa là chỉ mới đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu của chủ hộ tại đây.


Giá thuê chỗ đỗ ô tô tại Hồng Kông được nhận định còn đắt hơn giá thuê một
căn hộ nhỏ ở trung tâm thành phố

Theo Man Lam, Giám đốc khu vực của Ricacorp, những người mua căn hộ tại Ultima thường rất giàu và có thể sở hữu nhiều ô tô. Đó cũng là một nguyên nhân khiến tình trạng thiếu chỗ để ô tô ngày càng trầm trọng hơn.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên các chung cư của công ty Sun Hung Kai Properties lập kỷ lục với mức phí đỗ ô tô. Trước đó, vào tháng 2/2018, chung cư The Cullinan của công ty này cũng lập kỷ lục ở khu vực Kowloon Station với chi phí 8.500 đôla Hồng Kông (tương đương 1.082 USD)/tháng.

Năm 2017, khu vực quận Sai Ying Pun phía tây Hồng Kông lập kỷ lục thế giới với mức giá bán 5,18 triệu đôla Hồng Kông (hơn 191.000 USD) cho một chỗ đỗ ô tô tại chung cư Upton. Đây là chỗ để ô tô thứ 3 được ông Kwan Wai-ming, Giám đốc công ty đầu tư chứng khoán Huarong mua tại chung cư này. Ông Kwan đã chi tổng cộng 88,55 triệu đôla Hồng Kông (11,3 triệu USD) từ năm 2014 để mua 2 căn hộ và 3 chỗ đỗ xe ở đây.

Theo ghi nhận, doanh thu từ việc kinh doanh chỗ để xe cả mới lẫn cũ tại Hồng Kông đã tăng lên 3,55 tỷ đôla Hồng Kông trong quý 1/2018, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái, dù số lượng các giao dịch giảm 12,8% xuống còn 2.113.

“Giá chỗ để ô tô ở thành phố này có thể sẽ còn tăng nữa khi nhu cầu ngày càng tăng cao”, ông Man Lam của Ricacorp nhận định.

(Theo VnEconomy)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *