Nhật Bản có thêm 10.000 căn nhà thông minh

Một công ty phần mềm ở Bangladesh vừa cho biết sẽ cung cấp thiết bị công nghệ thông minh cho 10.000 ngôi nhà ở Tokyo, Nhật Bản.
Công ty Smart Life và Công ty DataSoft có trụ sở Dhaka đã ký biên bản ghi nhớ về chương trình phát triển Internet of Things (IoT) cho thị trường bất động sản ở Tokyo, Nhật Bản. Lễ ký kết có sự góp mặt của Bộ trưởng Thương Mại Tofail Ahmed.

Bộ trưởng Tofail Ahmed cho biết: “Biên bản ghi nhớ này rất quan trọng đối với Tokyo. Thoả thuận đã đánh dấu mốc lịch sử trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Chính phủ và phía Công ty công nghệ số ở Bangladesh”.

Trong những năm gần đây, Bangladesh có nhiều bước phát triển nhảy vọt về công nghệ thông minh. DataSoft là công ty đầu tiên được chứng nhận mô hình năng lực trưởng thành tích hợp CMMI cấp độ 5 về phát triển phần mềm.

Nhật Bản sẽ có thêm nhiều căn hộ thông minh

Cụ thể, Công ty DataSoft sẽ giúp giám sát an ninh, kiểm soát nhiệt độ phòng, hạn chế việc sử dụng năng lượng điện, giảm thiểu việc sử dụng lãng phí nguồn nước, ngăn ngừa việc rò gỉ khí gas.

“Trong các giai đoạn phát triển tiếp theo của công nghệ, tất cả các vật dụng, từ điện thoại, ô tô hay các đồ dùng gia dụng khác đều sẽ được kết nối với Internet”, ông Mahboob Zaman, Giám đốc điều hành của Công ty DataSoft cho biết.

Khi thực hiện dự án này, DataSoft sẽ nhận được 8.000 USD từ mỗi đơn vị. Trong khi đó, dự kiến, 10-15 USD là phí dịch vụ hàng tháng. Chi phí thuê của các chủ căn hộ cũng sẽ được giảm đáng kể.

Ông Bunta Mabuchi, Giám đốc Công ty Smart Life cho biết: “Giá thuê từ các căn hộ sẽ giảm từ 18-20%. Các căn hộ thông minh này sẵn sàng được đưa vào sử dụng ở Tokyo khi Thế vận hội Mùa hè 2020 bắt đầu và sẽ hoà cùng sự phát triển của thị trường bất động sản”.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *