THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI NÀO CHO THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ 2019?

Bức tranh chung của thị trường bất động sản trong năm 2018 nhìn chung là ổn định trong sự phát triển, mặc dù có điểm rơi tại một số phân khúc nhất định. Trong năm 2019, thị trường căn hộ chung cư sẽ vẫn tiếp tục tiếp nối mạch ổn định đó nhưng chắc hẳn cũng sẽ đối mặt với những thách thức và khó khăn riêng.

Thách thức của thị trường căn hộ Tp. Hồ Chí Minh

Đầu tiên đó là các chủ đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc triển khai dự án. Vì nhằm giảm áp lực lên hệ thống cơ sở hạ tầng, Tp. Hồ Chí Minh chủ trương phát triển các dự án thuộc khu vực nội thành hoặc khu vực có nhiều khu dân cư đã hiện hữu. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ không dễ dàng xin được giấy phép xây dựng để triển khai kế hoạch phát triển dự án của mình đối với các dự án thuộc khu vực trung tâm

Thách thức thứ hai mà các chủ đầu tư căn hộ chung cư phải đối mặt đó là thách thức liên quan tới vấn đề quỹ đất và giá đất. Qũy đất tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh thực sự không còn nhiều khiến cho giá đất tại khu vực trung tâm thành phố tăng trưởng mạnh lên. Vì vậy, đòi hỏi các chủ đầu tư phải có nguồn vốn mạnh khi triển khai các dự án.

Một thách thức nữa dù không có chút gì là xa lạ nhưng cũng cực kỳ khó giải quyết mà đòi hỏi các chủ đầu tư phải đối mặt đó là những vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng. Tp. HCM hay ngập lụt và tắc đường là những hệ lụy bao lâu nay thành phố phải đối mặt do sự thiếu đồng bộ của cơ sở hạ tầng tại các khu đô thị lớn. Vấn đề này ngày càng nghiêm trọng do số lượng các phương tiện xe cộ ngày càng gia tăng, đặc biêt là số lượng người sở hữu xe ô tô nhưng cơ sở hạ tầng thì hầu như không được cải thiện. Vì vậy mà người mua ngày càng cẩn trọng hơn trong việc chọn lựa dự án cho mình.

Đại lộ Phạm Văn Đồng được mệnh danh là đường nội đô đẹp nhất thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ Cầu Vượt Linh Xuân đến sân bay Tân Sơn Nhất. Tuyến đường rộng với 12 làn xe cực kỳ thông thoáng và không hề có tình trạng ùn tắc giao thông. Vì vậy, mà thời gian di chuyển cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện nối kết đến các khu vực lân cận cũng như nối kết vào trung tâm thành phố. Những dự án căn hộ chung cư thuộc đường Phạm Văn Đồng luôn luôn thu hút khách hàng đầu tư cũng như để ở, nguồn cung có giới hạn, nhu cầu tăng cao, tính thanh khoản cao khiến cho việc săn đón các dự án tại trục Phạm Văn Đồng hoạt động sôi nổi. Chủ đầu tư Đất Xanh nổi tiếng trên thị trường với dòng sản phẩm Opal tại Phạm Văn Đồng, tính thanh khoản cao, mức lợi nhuận đem về cho khách hàng vượt xa mức kỳ vọng, chính vì thế các dự án của Đất Xanh luôn được trông chờ và đón nhận. Không để khách hàng phải chờ đợi lâu, sắp tới đây Tập đoàn Đất Xanh chuẩn bị cho ra mắt dự án căn hộ với mức giá bình dân Opal Boulevard ngay tại mặt tiền đường Phạm Văn Đồng.

 

Những thách thức này sẽ có tác động khác nhau đến từng phân khúc thị trường. Đối với dòng sản phẩm căn hộ cao cấp và hạng sang thì thách thức này sẽ lớn hơn do các dự án thuộc phân khúc này thường nằm ở khu vực nội đô, khu vực trung tâm của thành phố. Các dự án sẽ bị hạn chế nhiều hơn trong việc có được giấy phép xây dựng và cũng chịu những ảnh hưởng của tắc đường, ngập lụt nặng nề hơn. Trong khi đó, những dự án trung cấp và bình dân sẽ không bị ảnh hưởng nhiều do thường nằm tại khu vực ven thành phố, ven trung tâm.

Mặc dù tọa lạc ở vị trí cũng vùng ven thành phố, nhưng dự án Opal Boulevard của Tập đoàn Đất Xanh nói về mặt di chuyển thì cực kỳ thuận tiện vì tuyến Phạm Văn Đồng với 12 làn xe cực kỳ thông thoáng, di chuyển nhanh, không hề có tình trạng xảy ra ùn tắc hay ngập lụt. Cùng một đoạn đường nhưng khi di chuyển tại bên trong trung tâm thành phố có thể mất cả tiếng đồng hồ. Nhưng khi di chuyển trên đường thông thoáng thì thời gian rút ngắn được rất nhiều lần. Đây cũng là lý do mà căn hộ Opal Boulevard của CĐT Đất Xanh hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường.

Cơ hội của thị trường căn hộ TP HCM

Một khi thị trường căn hộ có nhiều thách thức thì cũng là cơ hội đối với những khách hàng đầu tư và khách hàng có nhu cầu mua ở thực. Bởi các chủ đầu tư phải tạo nhiều điểm khác biệt cho sản phẩm nhằm tạo sự thu hút khách, họ cũng sẽ không có động thái tăng giá mạnh bởi do sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

Đáng chú ý, đối với những khách hàng mua để ở trong phân khúc bình dân và phân khúc trung cấp sẽ không gặp vấn đề gì. Dự án căn hộ Opal Boulevard là dự án thuộc phân khúc bình dân, đáp ứng rất nhiều nhu cầu của khách hàng, đáp ứng một phần nào một lượng lớn nhu cầu tìm kiếm một căn hộ để ở cho các khách hàng.

Để biết thêm thông tin mới nhất về dự án căn hộ Opal Boulevard của Tập đoàn Đất Xanh tại trục đường Phạm Văn Đồng, cũng như tiếp cận thông tin nhanh nhất để tìm hiểu khi dự án triển khai giai đoạn đầu tiên, vui lòng liên hệ Hotline: 0906 706 023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *