vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Oceanbank

Duanflcstartower.vn – Bạn đang có dự định vay vốn để đầu tư, sửa nhà, xây nhà, mua xe… bạn đang phân vân không biết lựa chọn ngân hàng nào? Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Đại Dương (OceanBank) được khách hàng đánh giá cao bởi có mức lãi suất ưu đãi, dịch vụ thế chấp đa dạng, thời gian giải quyết thủ tục nhanh gọn. Vì vậy, vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng oceanbank sẽ là gợi ý hoàn hảo để giúp bạn giải quyết nhu cầu tài chính của mình.

Sơ lược về vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Oceanbank

Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Oceanbank là hình thức sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để làm tài sản bảo đảm khi vay vốn tại ngân hàng, mà không cần phải chuyển giao tài sản. Sau khi thực hiện xong các thủ tục  vay thế chấp, ngân hàng sẽ nắm giữ sổ đỏ theo thời gian đã thỏa thuận, người vay phải có nhiệm vụ đóng lãi và trả nợ gốc theo đúng phương thức thanh toán được ghi rõ trong điều khoản.

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng Oceanbank

Thông thường khách hàng sẽ vay được tối đa là khoảng 75% – 85% giá trị của tài sản được đem ra thế chấp. Trong trường hợp khi hết thời hạn cho vay mà người vay không có khả năng chi trả ngân hàng sẽ thu hồi tài sản nhằm thu hồi vốn.

Khách hàng vay thế chấp sổ đỏ được sử dụng khoản vay để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như đầu tư kinh doanh, mua nhà, mua xe, tiêu dùng… mục đích vay khác nhau có mức lãi suất, thời hạn vay cũng không giống nhau.

Khách hàng cần phân biệt khái niệm vay thế chấp với cầm cố tài sản, ở hình thức vay thế chấp sổ đỏ bên được thế chấp được giữ và sử dụng tài sản. Đối với trường hợp cầm cố tài sản người nhận cầm cố chỉ được giữ cho đến khi người vay hoàn trả khoản vay và lãi đúng theo thỏa thuận trước đó.

Ưu điểm của dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Oceanbank

Ngân hàng Oceanbank là ngân hàng uy tín top đầu ở Việt Nam, luôn được khách hàng tin tưởng vì mang đến nhiều trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ như sản phẩm đa dạng, sáng tạo, phương thức giao dịch tiện lợi luôn làm hài lòng mọi khách hàng.

Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp luôn hiểu được nhu cầu của khách hàng và đưa ra những giải pháp tốt nhất. Không chỉ vậy quy trình giải quyết hồ sơ vay thế chấp nhanh gọn, chỉ trong vòng 3 ngày khi nhận đầy đủ hồ sơ khách hàng sẽ được giải ngân vốn.

Thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian

Thời hạn vay lên đến 15 năm, mức vay cao, phương thức trả lãi và vốn vay linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng có kế hoạch kinh doanh dài hạn và hoàn trả nợ một cách chủ động.

Chính sách chăm sóc khách hàng tốt, thái độ phục vụ chu đáo tạo tâm lý thoải mái cho mọi đối tượng khách hàng khi đến giao dịch tại Oceanbank.

Cách tính lãi suất khi vay thế chấp tại ngân hàng Oceanbank

Khi vay vốn tại Oceanbank khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi, theo đúng quy định của pháp luật, công thức tính như sau:

Tính lãi suất = Số tiền vay x Lãi suất vay x Kỳ hạn vay

Số tiền trả định kỳ = Tiền gốc vay + tiền lãi

Lãi suất sau thời gian ưu đãi = Bằng lãi suất ưu đãi + Biên độ lãi suất (quy định từ  3% – 5%);

Mức phạt trả nợ trước thời hạn quy định là  0% – 3%.

Trên đây là cách tính lãi suất tại ngân hàng Oceanbank, với mức lãi suất hấp dẫn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, đây luôn là chiến lược  thu hút khách hàng Oceanbank.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Oceanbank

Đối tượng khách hàng là người trong và ngoài nước từ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt, có đầy đủ hành vi dân sự, đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam

Tại huyện/thành phố khách hàng đăng ký hộ khẩu thường trú/KT3 phải có chi nhánh hoạt động của ngân hàng Oceanbank.

Tài sản thế chấp là  sổ đỏ cần đảm bảo hợp lệ, không có bất kỳ tranh chấp nào. Bên cạnh đó, khách hàng cần chứng minh có nguồn thu nhập ổn định và khả năng trả nợ.

Khách hàng không có bất kỳ nợ xấu ở bất kỳ tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng cho đến thời điểm hiện tại.

Trong trường hợp thế chấp sổ đỏ với mục đích kinh doanh thì người vay vốn cần có đầy đủ các  giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động kinh doanh đó.

Hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Oceanbank

Để thực hiện vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Oceanbank, khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh như sau:

Hồ sơ vay thế chấp đơn giản

  • Kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin theo mẫu giấy đề nghị vay vốn được cấp bởi ngân hàng Oceanbank.
  • Chuẩn bị chứng minh nhân dân/ hộ chiếu, hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú, giấy đăng ký kết hôn, giấy xác thực tình trạng hôn nhân tất cả đều bản sao công chứng ( không quá 6 tháng).
  • Đối với những khách hàng là người lao động hưởng lương khi vay thế chấp sổ đỏ, ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến đến tài sản là sổ đỏ, cũng cần có thêm bảng kê khai lương và các chứng từ khác liên quan để chứng minh thu nhập cá nhân.
  • Cuối cùng khách hàng cần ký vào hợp đồng thỏa thuận vay vốn, mua bảo hiểm về khoản vay của mình tại Oceanbank.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Oceanbank

Thủ tục vay vốn ở ngân hàng Oceanbank khá đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện đúng sự chỉ dẫn của nhân viên tư vấn theo trình tự như sau:

Bước 1: đầu tiên hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay thế chấp bao gồm các giấy tờ liên quan đến cá nhân,  phương thức kinh doanh( nếu có), tài sản thế chấp, điền đầy đủ thông tin vào mẫu đề nghị vay vốn được cấp bởi ngân hàng Oceanbank.

Bước 2: nộp hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, ngân hàng sẽ có nhiệm vụ thẩm định kiểm tra hồ sơ vay vốn xem đã đầy đủ và hợp lệ chưa, trường hợp hồ sơ còn thiếu sót khách hàng sẽ  được hướng dẫn bổ sung cho hoàn thiện.

Bước 3: xác minh, thẩm định thực tế tài sản thế chấp để xem có đúng theo giấy tờ đã cung cấp hay chưa, khả năng sinh lời phương thức kinh doanh, khả năng tài chính hoàn nợ của khách hàng.

Bước 4: đối với trường hợp kinh doanh, phía ngân hàng sẽ phân tích phương hướng kinh doanh, chấm điểm và đánh giá khả năng chi trả, sau đó ra quyết định hạn mức giải ngân.

Bỏ túi những lưu ý khi vay thế chấp tại Oceanbank

Ngân hàng Oceanbank là ngân hàng uy tín hàng đầu ở nước ta, khi vay thế chấp ở đây bạn hoàn toàn yên tâm, tuy nhiên để tránh gây ra những vướng mắc không đáng có, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chọn phương thức vay vốn phù hợp

  • Hoạch định kỹ càng số vốn mình cần phải vay, hạn mức vay phù hợp, có kế hoạch sử dụng vốn hiệu quả; tính toán được mức lãi suất phải trả, thời gian phương thức trả nợ phù hợp trước khi tiến hành vay thế chấp.
  • Thực hiện nghiêm túc theo chỉ dẫn của ngân hàng về việc kê khai thông tin và các giấy tờ liên quan đến thế chấp.
  • Mục đích vay, phương thức vay khác nhau sẽ có mức lãi suất khác nhau. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ để chọn mình hình thức vay phù hợp.
  • Các điều khoản ghi trong hợp đồng vay được xem như là thỏa thuận về trách nhiệm pháp lý về khoản vay giữa cá nhân vay vốn và ngân hàng, do đó bạn cần đọc rõ các nội dung trước khi ký.
  • Không chỉ riêng ngân hàng Oceanbank mà hầu hết ở các ngân hàng khác đều có những điều khoản chặt chẽ về nội dung thanh toán lãi suất và vốn, nếu khách hàng vi phạm bắt buộc phải nộp phạt.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn về các thủ tục liên quan đến vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Oceanbank. Với những thông tin có được chắc chắn bạn sẽ không còn lúng túng khi thực hiện vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Oceanbank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *