lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank

Hiện nay, hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngày càng phổ biến ở nhiều ngân hàng với những yêu cầu và lãi suất khác nhau. Giữa vô vàn ngân hàng thì bạn có nên vay thế chấp sổ đỏ tại Sacombank? Mức lãi suất và hạn mức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank là bao nhiêu? Những thắc mắc xoay quanh vấn đề thế chấp sổ đỏ Sacombank sẽ được duanflcstartower.vn giải đáp ngay sau đây.

lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank
lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank

Từ lâu, ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín Sacombank luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu về vay vốn thế chấp. Nhưng hiện tại, liệu rằng bạn có nên chọn ngân hàng Sacombank để vay thế chấp? Để có được câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ưu điểm khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank.

 • Hiện nay, ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng có mức lãi suất cho vay thế chấp sổ đỏ ưu đãi và hấp dẫn bậc nhất với mức lãi suất chỉ từ 7 – 9%/năm.
 • Với điều kiện cho vay đơn giản, khách hàng hoàn toàn có thể được hỗ trợ những khoản vay với hạn mức lên đến 100% nhu cầu một cách dễ dàng. Thời hạn cho vay tối đa lên đến 25 năm và có thể linh hoạt tùy từng sản phẩm vay giúp khách hàng giảm bớt áp lực, gánh nặng trả nợ.
 • Hỗ trợ nhiều phương thức trả lãi và gốc vô cùng đa dạng, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với điều kiện tài chính. Khách hàng có thể trả lãi, gốc theo tháng, theo quý (3 tháng) hoặc định kỳ 6 tháng 1 lần). Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có quyền chủ động trong việc thiết lập kế hoạch chi tiêu và trả lãi, gốc vay vốn hợp lý.
 • Các loại tài sản bảo đảm, tài sản thế chấp đa dạng như sổ đỏ, bất động sản hoặc những tài sản khách hàng dự định vay vốn để mua.
 • Hồ sơ, điều kiện và thủ tục cho vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank khá đơn giản và nhanh chóng. Hồ sơ vay thế chấp được tiếp nhận và xử lý nhanh chóng. Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên đã qua đào tạo tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ một cách chuyên nghiệp, giúp việc thực hiện thủ tục vay vốn dễ dàng hơn.
 • Đặc biệt, hiệu suất làm việc của ngân hàng cực cao, khách hàng được giải ngân sớm nhất có thể, nhiều khách hàng có thể giải ngân ngay trong ngày làm thủ tục.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank mới nhất 2020

Sacombank luôn nổi tiếng là một trong những ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn cùng hạn mức và thời gian cho vay đa dạng, linh hoạt. Cụ thể, lãi suất của ngân hàng Sacombank đối với trường hợp cho vay thế chấp sổ đỏ dành cho từng loại sản phẩm (nhu cầu, mục đích vay) như sau:

Sản phẩm Lãi suất (%/năm) Hạn mức Thời hạn cho vay
Vay thế chấp sổ đỏ để mua nhà 8.5 80% giá trị nhà 25 năm
Vay thế chấp sổ đỏ để mua xe 8.5 80% giá trị xe 10 năm
Vay thế chấp sổ đỏ để sản xuất nông nghiệp 8.5 100% nhu cầu 5 năm
Vay thế chấp sổ đỏ để sản xuất kinh doanh 8.5 Không giới hạn Linh hoạt
Vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng 7.8 100% nhu cầu 20 năm
Vay thế chấp sổ đỏ để kinh doanh chứng khoán 7.49 Linh hoạt 5 năm
Vay thế chấp sổ đỏ để quay vòng vốn sản xuất, kinh doanh kịp thời 8.5 200 triệu 2 năm
Vay thế chấp sổ đỏ để mở rộng tỷ lệ đảm bảo 8.5 1 tỷ 3 năm
Vay thế chấp sổ đỏ thấu chi có đảm bảo 7.8 100% giá trị TSBĐ 1 năm
Vay thế chấp sổ đỏ để phát triển kinh tế gia đình 8.5 3 tỷ Linh hoạt
Vay thế chấp sổ đỏ để đi du học 7.8 100% nhu cầu (Bao gồm cả học phí và chi phí du học) 10 năm

Lưu ý:

Nếu bạn có nhu cầu trả nợ trước hạn, phí phạt trả nợ trước hạn của ngân hàng Sacombank sẽ từ 2 – 5%.

Cách tính lãi khi vay thế chấp sổ đỏ tại Sacombank

Các yếu tố dùng để tính lãi vay thế chấp Sacombank

Thời hạn tính lãi: Được tính từ ngày ngân hàng bắt đầu giải ngân khoản vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank cho bạn đến trước ngày thanh toán hết khoản vay một ngày. Khoản tiền gửi được tính từ ngày đầu đến ngày gần cuối (bỏ ngày cuối) của thời hạn tính lãi. Trong suốt thời hạn tính lãi, bạn có thể xác định số dư để tính lãi ngân hàng vào cuối mỗi ngày.

Số dư thực tế: Là số dư nợ gốc ngân hàng quá hạn hoặc số dư nợ gốc ngân hàng cho vay tính từ ngày đầu tính lãi (vẫn còn hạn trả), số dư thực tế cũng có thể là số dư lãi chậm trả thực tế mà bạn phải trả cho ngân hàng.

Lãi suất hằng năm: Tính theo tỷ lệ %, tùy vào mục đích vay thế chấp mà có mức lãi suất khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng lãi suất phía trên.

Công thức để tính lãi suất vay vốn thế chấp sổ đỏ Sacombank

Số tiền lãi theo ngày của ngân hàng Sacombank được tính bằng công thức:

Số tiền lãi theo ngày = (Số dư thực tế x Lãi suất hằng năm)/365

Số tiền lãi của một kỳ lãi được tính bằng cách cộng dồn số tiền lãi theo ngày của tất cả các ngày có trong kỳ tính lãi.

Điều kiện cho vay thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng Sacombank

Để có thể tiến hành vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank nhanh chóng và dễ dàng, bạn cần biết rõ những điều kiện và thủ tục cho vay của ngân hàng Sacombank.

Điều kiện để có thể vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Sacombank khá đơn giản.  Đầu tiên, khách hàng có nhu cầu vay thế chấp phải là cá nhân, hộ gia đình người Việt Nam. Tiếp đến, độ tuổi của khách hàng phải nằm trong khoảng từ 18 – 60 tuổi. Những khách hàng không nằm trong độ tuổi này sẽ không thể tiến hành vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Sacombank.

Khách hàng vay thế chấp phải chứng minh được thu nhập cũng như đảm bảo được khả năng trả nợ cho ngân hàng là điều kiện cho vay tiếp theo. Đồng thời, khách hàng phải có tài sản đảm bảo thuộc quyền sở hữu cá nhân, của hộ gia đình hoặc người bảo lãnh.

Tài sản đảm bảo ở trường hợp này là sổ đỏ. Trong một số trường hợp khác, tài sản đảm bảo có thể là sổ tiết kiệm, bất động sản, hoặc tài sản dự định mua (Nếu bạn có ý định vay thế chấp sổ đỏ để mua tài sản khác),… Và cuối cùng, khách hàng có nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ phải sinh sống tại những nơi có chi nhánh của ngân hàng cho vay là ngân hàng Sacombank.

Hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ ở Sacombank

Khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện cho vay tại Sacombank, bạn tiếp tục chuẩn bị một bộ hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ như sau:

 • Những giấy tờ liên quan đến đề nghị vay thế chấp sổ đỏ, cụ thể, bạn cần có ít nhất 1 giấy đề nghị vay thế chấp theo mẫu do ngân hàng Sacombank phát hành.
 • 1 bản sao CMND, CCCD hoặc hộ chiếu (Passport) có công chứng, 1 bản sao sổ hộ khẩu có công chứng, xác nhận tình trạng hôn nhân (Nếu đã kết hôn, bạn cần cung cấp giấy đăng ký kết hôn).
 • Hồ sơ chứng minh các nguồn thu nhập, đảm bảo khả năng trả nợ: Bạn có thể chọn một trong các loại giấy tờ sau. Hoặc là hợp đồng lao động, hoặc là bảng lương với dấu xác nhận của đơn vị hay cơ quan bạn công tác/làm việc, bản sao kê tài khoản lương theo năm,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị nhiều loại giấy tờ nếu muốn.
 • Hồ sơ, chứng từ chứng minh mục đích vay thế chấp: Giấy biên nhận, xác nhận đặt cọc tiền mua nhà, mua đất, hợp đồng hùn vốn làm ăn, mua căn hộ,…
 • Hồ sơ về các tài sản thế chấp: Ở trường hợp này, khách hàng vay thế chấp cần có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ). Những trường hợp khác có thể sử dụng sổ tiết kiệm, sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà) hoặc những tài sản có khả năng thế chấp khác.

Quy trình, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank

Sau khi đã chuẩn bị xong bộ hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ đúng theo quy định, bạn cần đến ngân hàng Sacombank để thực hiện thủ tục cho vay thế chấp. Quy trình vay vốn thường diễn ra như sau:

Bước 1: Đầu tiên, để tiến hành vay thế chấp sổ đỏ tại Sacombank, bạn cần thiết lập một hồ sơ tín dụng. Khi đến ngân hàng Sacombank và bày tỏ nhu cầu vay thế chấp, đội ngũ nhân viên của ngân hàng sẽ hỗ trợ hoặc tư vấn cho bạn những khoản vay phù hợp với điều kiện của bạn. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành lập hồ sơ khách hàng.

Bước 2: Tiếp theo, ngân hàng sẽ tiến hành phân tích tín dụng. Dựa vào các chứng từ bạn cung cấp, nhân viên ngân hàng sẽ phân tích khả năng tài chính và khả năng trả nợ của bạn. Đồng thời, nhân viên cũng sẽ tiến hành thẩm định các tài sản bảo đảm của bạn, cụ thể là sổ đỏ.

Bước 3: Sau khi xác nhận bạn có khả năng thanh toán cùng thẩm định tài sản bảo đảm thành công, ngân hàng sẽ tiến sang bước tiếp theo là quyết định tín dụng. Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ tính toán mức vay hợp lý đối với trường hợp của bạn cũng như hạn mức vay tối đa của ngân hàng dành cho bạn.

Bước 4: Cuối cùng, sau khi đã thực hiện và đạt được thỏa thuận hợp lý từ 3 bước trên, ngân hàng sẽ tiến đến giải ngân cho bạn. Thời gian giải ngân có thể là trong ngày hoặc một vài ngày sau đó.

Những đối tượng không được vay thế chấp sổ đỏ ở Sacombank

Tuy điều kiện, hồ sơ và thủ tục cho vay thế chấp tại ngân hàng Sacombank khá đơn giản nhưng không phải khách hàng nào cũng có thể vay thế chấp tại ngân hàng. Cụ thể, những trường hợp không được Sacombank đồng ý cho vay thế chấp bao gồm:

 • Khách hàng nằm trong diện hạn chế vay vốn của Sacombank, điển hình là những khách hàng không thể chứng minh được mức thu nhập hoặc mục đích vay vốn chính đáng,…
 • Khách hàng đã và đang có thông tin nợ xấu ở những ngân hàng khác.
 • Tài sản bảo đảm vay vốn thế chấp thuộc vào diện quy hoạch.

Với những chia sẻ về mức lãi suất, điều kiện cùng thủ tục cho vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn có đầy đủ thông tin cần thiết về việc vay thế chấp tại Sacombank. Bạn nên đến các chi nhánh Sacombank gần nhất để được tư vấn kịp thời cũng như hỗ trợ thực hiện các thủ tục nhanh chóng và dễ dàng hơn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *