vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Việt Á

Hiện nay, rất nhiều bạn đang có dự định kinh doanh, đầu tư bất động sản, mua xe, mua nhà,…và họ cần một số tiền lớn thì có thể sử dụng cách vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Việt Á Bank.

Giới thiệu về ngân hàng Việt Á

Ngân hàng VietABank là ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam có tên là Việt Á (trong khi giao dịch tên viết tắt là VAB). Ngân hàng Việt Á được thành lập vào năm 2003 trên cơ sở hợp giữa hai tổ chức tín dụng, đó là Công ty tài chính cổ phần Sài Gòn ( viết tắt là SFC) và Ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn Đà Nẵng ( viết tắt là DANABANK).

Hình ảnh giao dịch tại ngân hàng Việt Á Bank

Ngân hàng Việt Á hiện nay hoạt động tài chính mạnh trong tất cả lĩnh vực vốn có của nhiều ngân hàng như: tài trợ các dự án, đầu tư, kinh doanh vàng,… Ngân hàng đã, đang, sẽ huy động vốn từ ngân hàng nội – ngoại tệ để mở rộng thị trường lớn mạnh. Có cả hình thức cho vay ngắn hạn, dài hạn, trung hạn từ tín dụng.

Tổng số cổ đông của ngân hàng Việt Á như sau:

+ Tổng số cổ đông đến 31/12/2010 là 42 cá nhân/công ty/hội đồng tại TCTD và 2017 thể nhân tại TCTD.

+ Tổng số vốn của tất cả cổ đông trong ngân hàng là: 215.880.632 chiếm tỉ lệ rơi vào khoảng là: 69,68%.

+ Tổng số vốn CP tại TCTD của tất cả cổ đông là thể nhân: 93.919.268 chiếm tỉ lệ: 30,32%.

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietabank

Khi bạn muốn vay vốn thế chấp sổ đỏ tại Việt Á Bank bạn cần có đủ điều kiện như sau:

Điều kiện để vay vốn

 • Bạn cần là công dân người Việt Nam. Độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi, có đầy đủ năng lực có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có một vấn đề nào đó xảy ra.
 • Bạn cần có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú tam vắng tại địa phương có ngân hàng Việt Á
 • Khi vay thế chấp sổ đỏ bạn cần có sổ đỏ bất động sản, sổ nhà đất được bảo lãnh từ bên thứ 3 hoặc của người vay.
 • Bạn cần có cách vay vốn hợp lý, không được dùng số tiền mà bạn đã vay vốn được để kinh doanh xấu, bất hợp pháp, trái pháp luật.
 • Bạn thuộc trường hợp chưa từng có nợ xấu, quá trình giao dịch ngân hàng tín dụng CIC tốt, không vi phạm pháp luật.

Thủ tục để được vay vốn

Muốn biết thêm thủ tục vay vốn, bạn có thể đến ngân hàng Việt Á để tư vấn viên có thể tư vấn kỹ hơn cho bạn. Thủ tục để được vay thế chấp sổ đỏ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị bạn điền vào để vay vốn, kèm theo đó là phương án trả nợ.
 • Hộ khẩu gia đình bạn/giấy chứng nhận xác nhận tạm trú nơi bạn ở.
 • CMND/hộ chiếu của bạn.
 • Sổ đỏ để vay thế chấp.
 • Giấy tờ giúp bạn chứng minh mục đích sử dụng vay vốn (không bắt buộc).
 • Các giấy tờ khác bạn có thể biết khi đến ngân hàng theo quy định ngân hàng Việt Á Bank.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ

Ngân hàng Việt Á Bank

Sau khi thủ tục hồ sơ hoàn chỉnh, bạn sẽ bắt đầu được xét duyệt hồ sơ theo quy trình:

Bước 1: Ngân hàng Việt Á Bank sẽ tiến hành thẩm định xem thủ tục đủ chưa, thiếu gì, sai gì sẽ giúp bạn bổ sung. Ngân hàng sẽ thẩm định sổ đỏ xem đủ tiêu chuẩn pháp luật hay không? Sổ đỏ thật hay giả? Nếu đủ tiêu chuẩn thì ngân hàng sẽ phê duyệt hồ sơ cho bạn.

Bước 2: Tiếp đến ngân hàng sẽ thực hiện định giá tài sản (sổ đỏ) có giá trị quy đổi ra tiền mặt là bao nhiêu để cho phương án hợp lí nhất để giúp bạn vay vốn. Việc định giá sổ đỏ này có thể do nội bộ ngân hàng Việt Á. Ngoài ra bên thẩm định giá thứ ba, ngân hàng Việt Á sẽ chọn công ty định giá do ngân hàng chỉ định.

Bước 3: Sau khi đã chứng minh và định giá sổ đỏ thế chấp. Ngân hàng sẽ quyết định cho bạn vay số tiền dựa trên giá trị của sổ đỏ.

Bước 4: Ngân hàng Việt Á Bank và bạn sẽ thỏa thuận về hạn mức cho vay cũng như giá trị sổ đỏ. Sau đó thì sẽ tiến hành các thủ tục ký kết hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp sổ đỏ. Khi bạn ký kết hợp đồng thế chấp, quý trình này sẽ được thực hiện dưới sự xác nhận chứng kiến của công chứng viên.

Bước 5: Đăng ký giao dịch đảm bảo

Ngân hàng sẽ đăng ký hợp đồng thế chấp sổ đỏ với bạn tại cơ quan có thẩm quyền, đó là văn phòng đăng ký đất đai quận hay Sở Tài Nguyên và Môi Trường. Điều này, giúp bạn yên tâm hơn khi cả hai giao dịch. Quá trình xét duyệt đăng ký sẽ có kết quả chờ đợi từ 3 đến 7 ngày.

Lãi suất khi vay tại ngân hàng Việt Á Bank

Tùy từng mục đích vay thế chấp sổ đỏ mà bạn dùng để làm gì mà ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau cho bạn. Ngân hàng Việt Á chính là một trong những ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất hiện nay khi cho vay vốn.

Mục đích vay Lãi suất (%) Mức vay tối đa Thời hạn vay tối đa
Vay thế chấp sổ đỏ mua xe 6%/năm 100% nhu cầu 7 năm

 

Vay thế chấp sổ đỏ mua nhà 6%/năm  100% giá trị BĐS  20 năm

Trên đây là bài viết điều kiện, thủ tục khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Việt Á Bank. Hy vọng với những chia sẻ ở trên, quý khách hàng đã có cho mình những kinh nghiệm trong vấn đề vay thế chấp tại ngân hàng Việt Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *